Thị trường xe sang “nóng” trước giờ thay đổi thuế

Khuất Minh, Chí Hiếu, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Gần 1 tháng nữa, chính sách mới về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô mới có hiệu lực nhưng số lượng xe nhập và giá bán đã tăng khá mạnh.

Tại Việt Nam, ô tô được coi là một trong những loại phương tiện đi lại có giá trị cao và được tính thuế tiêu thụ đặc biệt. Lần áp dụng chính sách thuế mới này được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường ô tô Việt Nam.

Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt sắp được áp dụng sẽ khiến cho loại xe bình dân có dung tích động cơ dưới 1.5 giảm giá nhưng các loại xe sang sẽ tăng giá mạnh, nhất là những xe có dung tích từ 4 đến trên 5.0 sẽ tăng giá tới cả tỉ đồng/xe.

Tuy nhiên, ngay vào lúc này, khi chính sách thuế mới còn chưa có hiệu lực, các xe hạng sang đã tăng giá từ vài trăm tới cả tỉ đồng/xe. Trong khi đó, các xe bình dân có dung tích 1.5 trở xuống vẫn gần như giữ nguyên giá bán. Như vậy, các đại lý bán xe chính là bên được hưởng lợi từ sự biến động này.

Đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô dưới 2 chấm Đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô dưới 2 chấm

VTV.vn - UBTVQH đã đề xuất điều chỉnh giảm thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô có dung tích dưới 2 chấm, mỗi năm giảm 5% so với thuế suất hiện hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước