Tỷ giá USD tăng không tác động nhiều tới TTCK

Nguyễn Trang (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 16:39 GMT+7

VTV.vn - Xét về bản chất, việc điều chỉnh tỷ giá USD thêm 1% sẽ gây tác động không nhỏ tới DN niêm yết nhưng giá các cổ phiếu thời điểm này dường như không bị tác động.

Giá các cổ phiếu được hưởng lợi cũng không tăng nhiều và giá cổ phiếu bị thiệt hại cũng không suy giảm.

Những DN xuất khẩu hoặc có doanh thu từ ngoại tệ chắc chắn được hưởng lợi, còn những DN hiện đang có số dư nợ bằng ngoại tệ lớn phải chịu ảnh hưởng tiêu cực như Nhiệt Điện Phả Lại, Xi măng Bỉm Sơn, Xi măng Hà Tiên.

Theo quan sát của phóng viên VTV24, phiên giao dịch sáng 07/5/2015 vẫn hết sức ảm đảm. Dòng tiền đứng ngoài thị trường và thanh khoản “èo uột” trên cả hai sàn.

Có một điểm đặc biệt trong phiên giao dịch 07/5 là cổ phiếu vừa và nhỏ trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau bị bán khá mạnh ngay từ đầu phiên, thậm chí, nhiều mã chạm mức giá sàn như HQC, HAR, HAI, BGM… Tuy nhiên, bất ngờ đến cuối phiên, các mã giao dịch này đã bật xanh trở lại. Một điểm đáng chú ý là mã OGC của Tập Đoàn Đại Dương vẫn bị kéo xuống mức giá sàn phiên thứ 5 liên tiếp.

Mặc dù thanh khoản yếu và giao dịch ảm đạm nhưng nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu trụ cột như MSN, BID, VCG..., cả hai chỉ số VN Index và HNX Index đều tăng điểm khá. Cả hai sàn có 57,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với trị giá hơn 756 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước