Venezuela hy vọng giá dầu tăng lên mức 100 USD/thùng

Bản tin tài chính - bantintaichinh@vtv.vn-Thứ hai, ngày 18/05/2015 10:35 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Venezuela đang thúc đẩy một thỏa thuận giữa các quốc gia trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để đưa giá dầu trở lại mức 100 USD/thùng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa cho biết, nước này đang thúc đẩy một thỏa thuận giữa các quốc gia trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để đưa giá dầu trở lại mức 100 USD/thùng.

Ông Maduro nhận định “trong trung hạn, giá dầu ổn định ở mức 100 USD/thùng sẽ là tốt nhất cho Venezuela và OPEC”. Phát biểu của Tổng thống Maduro được đưa ra sau khi Nga bất ngờ tiến hành các cuộc tham vấn với những quốc gia thuộc OPEC, liên quan đến tình hình giá dầu thế giới. Trong đó, các quan chức của Nga không cho thấy dấu hiệu họ sẽ cắt giảm nguồn cung dầu. Tuy nhiên, mức giá Tổng thống Venezuela đưa ra nằm ngoài dự đoán của rất nhiều nước thành viên khác. Những quốc gia vùng Vịnh chủ chốt của OPEC chỉ hy vọng giá dầu sẽ dao động quanh mức 70 USD/thùng, phù hợp với dự báo về giá dầu trong năm 2016 của các chuyên gia phân tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước