WhatsApp cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng nhắn tin WhatsApp chính thức hủy bỏ mức phí thường niên đang được áp dụng và cho phép người dùng sử dụng dịch vụ của mình hoàn toàn miễn phí.

Không giống với đa phần các ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet nổi tiếng khác hiện nay như Viber, Facebook Messenger hay Skype... WhatsApp chỉ cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong năm đầu tiên, sau đó các năm tiếp theo người dùng sẽ phải trả mức phí 1USD để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Theo WhatApp, đây là mức phí để dịch vụ này không phải hiển thị quảng cáo trên ứng dụng của hãng. Tuy nhiên, có vẻ như biện pháp này không hoạt động hiệu quả như WhatsApp mong muốn. Do vậy, mới đây WhatsApp đã chính thức cho biết sẽ hủy bỏ mức phí thường niên này và cho phép người dùng sử dụng dịch vụ của mình hoàn toàn miễn phí.

“Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã yêu cầu người dùng phải trả phí để sử dụng WhatsApp sau một năm đầu tiên sử dụng miễn phí. Giờ đây khi đã phát triển, chúng tôi nhận thấy rằng phương pháp này không thực sự hiệu quả. Vì vậy, trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ loại bỏ mức lệ phí khỏi các phiên bản ứng dụng khác nhau của chúng tôi và WhatsApp sẽ không còn thu các loại phí dịch vụ”, WhatsApp cho biết trong thông báo được đăng tải trên trang chủ.

WhatsApp giải thích rằng nhiều người dùng không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để trả phí dịch vụ là một lý do khiến WhatsApp bỏ đi mức thu phí nhằm mang dịch vụ đến với nhiều người sử dụng hơn. WhatsApp cũng cho biết với những người dùng đã trả phí và còn thời hạn sử dụng sẽ được nhận lại khoản tiền phí mà không mất thêm chi phí nào khác.

Vần đề đặt ra vào thời điểm hiện tại là WhatsApp sẽ kiếm tiền từ dịch vụ của mình như thế nào, khi mà công ty cho biết không có ý định đặt quảng cáo lên ứng dụng của mình. Trong tương lai, WhatsApp dự định sẽ mở rộng dịch vụ của mình đến với đối tượng người dùng doanh nghiệp, cho phép người dùng cá nhân có thể liên hệ với các doanh nghiệp thông qua WhatsApp, chẳng hạn liên hệ với ngân hàng để kiểm tra về một giao dịch nào đó hoặc hành khách liên hệ với hãng hàng không để kiểm tra về tình trạng chuyến bay...

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet xuất hiện đầu tiên với lượng người dùng lớn. Vào năm 2014, Facebook đã chi đến 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng nhắn tin này. Dù vậy, sau thương vụ này, WhatsApp vẫn hoạt động độc lập so với Facebook. Một trong những lý do giúp WhatsApp có lượng người dùng lớn vì ứng dụng này hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, từ iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry OS và cả các nền tảng cũ như Symbian hay S40 của Nokia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước