Xử lý tin nhắn rác: Cơ chế có đủ mạnh?

Châu Anh - Anh Nguyên ( bantintaichinh@vtv.vn )-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Những thuê bao nếu muốn gửi quá 50 tin một ngày sẽ phải đăng ký, nếu không sẽ bị coi là phát tán tin nhắn rác và bị khóa chiều nhắn tin đi.

Thời gian vừa qua, dư luận đã có nhiều bán tàn về dự thảo do Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra nhằm ngăn chặn việc phát tán tin nhắn rác. Theo đó, những thuê bao nếu muốn gửi quá 50 tin một ngày sẽ phải đăng ký, nếu không sẽ bị coi là phát tán tin nhắn rác và bị khóa chiều nhắn tin đi. Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, người dân sẽ không bị ảnh hưởng hay phiền hà vì dự thảo này.

Dự thảo hướng đến việc ngăn chặn các cá nhân, tổ chức chuyên phát tán tin nhắn rác. Thông thường, các tin nhắn rác thường sẽ có các từ khóa như "bán sim số đẹp, bán căn hộ, gửi lời yêu thương… để nhận diện. Các nhà mạng sẽ dựa vào từ khóa này để lọc ra các đầu số phát tán nhiều tin nhắn có từ khóa này trong nội dung. Nếu phát hiện ra đầu số nào nhắn quá mức giới hạn mà không đăng ký trước thì sẽ tiến hành chặn theo giới hạn, ví dụ như 50 tin ngày. Theo ông Hải, dự thảo đưa ra với mục đích hỗ trợ cho các biện pháp pháp lý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước