Người dân tháo chạy khỏi điểm sạt lở. Ảnh: MXH
Vụ sạt lở xảy ra tại quốc lộ 40B đoạn từ trung tâm hành chính xã Nam Trà My đi về xã Trà Linh. Sau vụ sạt lở, một chiếc xe máy bị vùi lấp. Rất may là không có thiệt hại về người. Trước khi sạt lở, người dân vẫn lưu thông qua lại bình thường. Tuy nhiên do mưa lớn nên đường lầy lội, đất phía đồi bên đường bất ngờ đổ xuống, khiến giao thông bị chia cắt.

Xe máy của người dân bị đất vùi lấp tại hiện trường sạt lở (Ảnh chụp clip)
Nguồn: MXH
Trong clip đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tại thời điểm xảy ra vụ sạt lở có một số người dân đứng trên đường, khi đất đá đổ xuống họ hoảng loạn tháo chạy. Khối lượng đất khá lớn đổ tràn xuống tuyến đường. Sau vụ sạt lở này, tại hiện trường có một chiếc xe máy bị đất vùi lấp, không có thiệt hại về người.
Trước đó, vào sáng ngày 14/11, tại xã Hùng Sơn ,TP Đà Nẵng xảy ra vụ sạt lở núi rất lớn, khiến nhiều nhà canh rẫy bị vùi lấp và hiện có 3 người dân mất liên lạc. Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9h30 cùng ngày tại khu vực đầu nguồn, cách khu dự trữ nước của người dân khoảng 250m. Một mảng đồi bất ngờ đổ ập xuống, cuốn theo đất đá, vùi lấp khoảng 5 nhà canh rẫy và làm hư hỏng hơn 200m tuyến đường ĐH4. Dòng sạt lở kéo dài từ đầu nguồn xuống suối hơn 1km. Có 3 người dân thôn Pứt vào khu vực này làm rẫy và đến nay vẫn chưa liên lạc được.
Trước diễn biến thời tiết tiếp tục xấu, mưa lớn kéo dài và nguy cơ sạt lở rất cao tại các xã miền núi, thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực, huy động tối đa lực lượng tại chỗ, đồng thời tiếp tục chỉ đạo mở rộng phạm vi di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.
Tại xã biên giới Hùng Sơn, theo báo cáo nhanh của Sở Chỉ huy hiện trường, các lực lượng Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 2 – Thạnh Mỹ, dân quân xã Hùng Sơn, Đồn Biên phòng Ga Ry, Công an xã… đang tích cực cơ động đến các điểm có nguy cơ cao để hỗ trợ di dời dân. Hiện nay, các lực lượng đã triển khai di dời 56 hộ/197 nhân khẩu thuộc thôn Dading đến các khu vực an toàn, gồm: Trường Tiểu học bán trú Ga Ry, trụ sở UBND xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã Ga Ry cũ: 36 hộ/125 nhân khẩu. Về ở xen ghép với các hộ dân vùng an toàn: 20 hộ/72 nhân khẩu.
Song song với công tác di dời, các lực lượng tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở cũ – mới, bố trí lực lượng chốt chặn không để người dân quay lại khu vực nguy hiểm; chuẩn bị thêm phương án sơ tán đối với những khu vực có khả năng tiếp tục sạt lở do nền đất yếu, mưa lớn kéo dài.
Bình luận (0)