Chuyên mục

25 triệu thiết bị Android trên khắp thế giới bị nhiễm loại virus mới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/07/2019 - 10:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Công ty An ninh mạng Check Point, khoảng 25 triệu thiết bị Android trên khắp thế giới đã bị nhiễm một loại virus mới.

Loại virus này được an ninh mạng gọi là "Điệp viên Smith". Khoảng 25 triệu thiết bị Android trên khắp thế giới đã bị nhiễm loại virus này, trong đó tập trung nhiều ở Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh. Loại virus này cũng được phát hiện tại Anh, Australia và Mỹ.

25 triệu thiết bị Android trên khắp thế giới bị nhiễm loại virus mới - Ảnh 1.

Virus sẽ ngụy trang thành các ứng dụng phổ biến trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android

Virus này ngụy trang thành các ứng dụng phổ biến trong kho ứng dụng của hệ điều hành Android. Khi người dùng cài đặt các ứng dụng, virus "Điệp viên Smith" sẽ lây lan và tồn tại trong thiết bị của người dùng, sử dụng các quảng cáo lừa đảo để dụ dỗ người dùng và thu lợi. Virus này cũng nghe lén người dùng và thu thập dữ liệu tài khoản ngân hàng của họ.

Người dùng thiết bị Android được cảnh báo nên cẩn trọng và luôn sử dụng các ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng để tránh lây nhiễm virus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

ĐBSCL: Nhiều mặt hàng nông, thủy sản giảm giá mạnh

VTV.vn - Hiện nay, tại nhiều hệ thống bán lẻ ở khu vực ĐBSCL đang áp dụng giảm giá mạnh một số mặt hàng nông, thủy sản tươi sống.

Xe Hyundai sẽ được trang bị hệ thống cảnh báo lái xe tiên tiến

VTV.vn - Từ năm 2021, Hyundai Mobis sẽ lắp đặt hệ thống cảnh báo tiên tiến tránh va chạm phía trước cho xe tải và xe chở khách do Hyundai Motor sản xuất.