Chuyên mục

7 tháng đầu năm, doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng gấp đôi cùng kỳ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/08/2019 - 10:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong 7 tháng năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

7 tháng năm 2019, tổng doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên VAMA đạt 180.490 xe các loại, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, xe ô tô du lịch tăng 35%, xe thương mại giảm 1,5% và xe chuyên dụng giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

7 tháng đầu năm, doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng gấp đôi cùng kỳ - Ảnh 1.

Doanh số bán xe ô tô nhập khẩu trong 7 tháng tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái

Về xuất xứ, doanh số bán hàng của xe sản xuất, lắp ráp trong nước đạt 107.006 xe, giảm 14%; xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 73.934 xe, tăng 207% so với cùng kỳ năm ngoái.

7 tháng đầu năm, doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng gấp đôi cùng kỳ - Ảnh 2.

Doanh số bán xe ô tô tháng 7 giảm nhẹ 3%

Nếu tính riêng tháng 7, doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên VAMA đạt 26.666 xe các loại, giảm nhẹ 3% so với tháng 6. Giới chuyên doanh nhận định, việc doanh số bán xe trong tháng 7 giảm nhẹ có thể do người tiêu dùng đang chờ đợi những mẫu xe và phiên bản mới tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 diễn ra vào tháng 10 để có thêm cơ hội lựa chọn xe cho mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.