Chuyên mục

75 hãng hàng không khai thác thị trường Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/10/2019 - 13:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thị trường hàng không Việt Nam hiện có sự tham gia khai thác thị phần của 75 hãng trong và ngoài nước.

Cụ thể, ngoài 5 hãng hàng không nội địa gồm: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet, Bamboo Airwyas, Vasco, có 70 hãng hàng không nước ngoài đến từ 24 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đến hết tháng 9/2019, đội máy bay của các hãng hàng không nội địa đạt 200 chiếc, tăng gần gấp đôi so với thời điểm tháng 8/2014.

8 tháng của năm 2019, sản lượng vận chuyển hành khách của các hãng hàng không nội địa đạt 53,3 triệu khách, tăng 11,5%. Các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác thường lệ 138 đường bay quốc tế và 50 đường bay nội địa.

Việc các hãng hàng không tham gia khai thác thị trường Việt Nam không ngừng tăng về số lượng và đổi mới chất lượng giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau bão

VTV.vn - Từ ngày mai (14/10), Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.

Mùa vàng trên miền cực Bắc

VTV.vn - Trời vào Thu là thời điểm Hà Giang đẹp nhất trong năm, những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm màu lúa, bao phủ khắp những triền núi.