Chuyên mục

Ấn Độ phát triển thiết bị khử trùng không dùng hóa chất

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/05/2020 - 12:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ đã phát triển một thiết bị khử trùng không dùng hóa chất mà bằng tia cực tím (UV).

Trong thông báo ngày 4/5, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết thiết bị khử trùng hình tháp này do Trung tâm Công nghệ và Khoa học Laser (LASTEC), phòng thí nghiệm của DRDO phát triển.

Thiết bị có thể được sử dụng để khử khuẩn các bề mặt của thiết bị điện, máy vi tính và thiết bị điện tử trong phòng thí nghiệm, văn phòng, những nơi không phù hợp để phun hóa chất khử trùng.

Một điểm nổi bật là tháp khử trùng này có thể điều khiển từ xa bằng máy tính xách tay hoặc điện thoại di động thông qua một đường dẫn có kết nối wifi. Thời gian khử trùng một phòng có diện tích khoảng 14m2 là 10 phút, trong khi với phòng có diện tích gần 40m2 mất khoảng 30 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nông sản Việt sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn mới

VTV.vn - Tại buổi gặp gỡ với Tham tán thương mại Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bàn bạc tháo gỡ khó khăn trong hợp tác thương mại Việt - Trung.

Câu chuyện tiêu tiền: Thắt lưng đồ hiệu hay pizza dưới nước?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, chiếc thắt lưng hiệu Louis Vuitton hay chiếc pizza được giao dưới đáy biển đang được cộng đồng mạng quan tâm?