VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Singapore cho rằng ăn nấm giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức vì nấm chứa hợp chất đặc biệt - ergothioneine.
Ergothioneine là một chất chống oxy hóa và chống viêm tự nhiên mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, nhưng có thể thu nạp từ thực phẩm. Nấm là một trong những nguồn chính chứa chất này. Theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore được đăng tải trên tạp chí về bệnh Alzheimer của Mỹ, những người cao tuổi ăn hơn 300g nấm mỗi tuần thì nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ có thể sẽ giảm đi một nửa. Suy giảm nhận thức nhẹ là tình trạng rối loạn chức năng nhận thức khác của người cao tuổi nhưng chưa đến mức mất trí nhớ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!