Chuyên mục

Apple bị kiện vì đánh cắp công nghệ theo dõi sức khỏe cho Apple Watch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/01/2020 - 10:35 - Tiêu dùng

VTV.vn - Apple vừa bị kiện do sử dụng trái phép những phát minh liên quan đến công nghệ theo dõi sức khỏe trên Apple Watch.

Masimo, một công ty chuyên phát triển các công nghệ xử lý tín hiệu cho những máy theo dõi chăm sóc sức khỏe và sở hữu một công ty spin-off có tên là Cercacor Laboratories, tuyên bố trong một vụ kiện rằng, Apple đã âm thầm lấy thông tin bí mật với danh nghĩa là mối quan hệ hợp tác và sau đó thuê các nhân viên chủ chốt của họ.

Apple bị kiện vì đánh cắp công nghệ theo dõi sức khỏe cho Apple Watch - Ảnh 1.

Masimo và Ceracor cho biết, công nghệ theo dõi không cần đưa dụng cụ vào cơ thể bằng ánh sáng chính là chìa khóa để Apple khắc phục các vấn đề về hiệu năng với dòng Watch của mình. Masimo cáo buộc Apple vi phạm 10 bằng sáng chế, trong đó có các cách để đo nồng độ oxy có trong máu cũng như đo nhịp tim bằng cách sử dụng máy dò và phát.

Hai công ty này mong muốn sẽ có thể ngăn chặn việc sử dụng các phát minh đã được cấp bằng sáng chế của mình trên Apple Watch 4 và 5, hoàn nguyên trạng thông tin bí mật và bồi thường thiệt hại. Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về điều này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?