Chuyên mục

Australia: Đề xuất thu phí chống tắc đường ở thành phố lớn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/10/2019 - 12:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Viện nghiên cứu chính sách công Grattan của Australia đề xuất thu phí chống ùn tắc đối với xe ô tô ra vào các khu trung tâm tại thành phố lớn trong giờ cao điểm.

Trong những năm qua, Chính phủ Australia luôn quan tâm tới việc thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng chống ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Tuy nhiên, báo cáo của Viện Gratta lại cho rằng việc xây dựng thêm nhiều đường sá và phát triển phương tiện giao thông công cộng chưa giải quyết được vấn đề tắc nghẽn giao thông.

Viện Grattan đề xuất áp dụng một cách tiếp cận mới và cho rằng đã đến lúc các thành phố của Australia nên học tập London (Anh), Singapore , Stockholm (Thụy Điển) và Milan của Italy trong việc áp dụng phí chống ùn tắc.

Theo báo cáo, việc thu phí có thể giúp giảm khoảng 40% số lượng ô tô vào khu vực trung tâm trong giờ cao điểm buổi sáng và tăng khoảng 1% tốc độ di chuyển trên toàn hệ thống giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?