Chuyên mục

Bác bỏ tin đồn về muối hồng Himalaya chữa dịch tả lợn châu Phi

Nguyễn Lạc (Trung tâm Tin tức VTV24) - 14/06/2019 - 10:51 - Tiêu dùng

VTV.vn -Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định muối hồng Himalaya có thể chữa được bệnh cho người và gia súc.

Trước đó, một số người đã chia sẻ thông tin nhờ sử dụng muối hồng Himalaya mà cứu được đàn lợn khỏi dịch tả châu Phi bằng cách cho lợn ăn cháo trộn muối hồng Himalaya làm tăng sức đề kháng, thậm chí miễn nhiễm để thổi phồng về "thần dược" chữa dịch tả lợn châu Phi trên các trang mạng xã hội khiến nhiều nông dân thấp thỏm.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch (Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam), đây chỉ là quảng cáo thổi phồng của các đơn vị kinh doanh nhằm bán được nhiều sản phẩm.

Doanh nghiệp tìm cách “chung sống” với dịch tả lợn châu Phi Doanh nghiệp tìm cách “chung sống” với dịch tả lợn châu Phi Tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại TP.HCM Tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại TP.HCM Nghiên cứu vaccine tả lợn châu Phi đã có kết quả bước đầu Nghiên cứu vaccine tả lợn châu Phi đã có kết quả bước đầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyễn Lạc (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Phần mềm gián điệp Pegasus có thể lấy dữ liệu từ iCloud

VTV.vn - Theo The Financial Times, phần mềm gián điệp Pegasus đang không ngừng thu thập dữ liệu được lưu trên trên điện thoại lẫn bộ nhớ đám mây iCloud.

ASEAN nhất trí công nhận lẫn nhau về các sản phẩm ô tô

VTV.vn - ASEAN sẽ ký văn bản công nhận lẫn nhau về các sản phẩm ô tô và phụ tùng vào tháng 9 tới.