Chuyên mục

Báo động thủ đoạn trà trộn ma túy vào các mặt hàng tiêu dùng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/11/2019 - 11:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các đối tượng sử dụng thủ đoạn vận chuyển ma túy hết sức tinh vi nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Tổng cục Hải quan vừa phát đi về tình hình công tác tháng 10 cho thấy, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong tháng vẫn diễn biến phức tạp; đặc biệt, báo động thủ đoạn nguy hiểm đó là trà trộn ma túy vào các mặt hàng tiêu dùng.

Các đối tượng đã trà trộn thảo mộc có chứa chất ma túy vào các mặt hàng tiêu dùng như bánh kẹo, sữa, trà, quần áo, đồ chơi, gửi theo loại hình quà biếu, quà tặng từ nước ngoài về Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế. 

Trước tình hình trên, với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã tham mưu để Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Diêm Thống Nhất dừng sản xuất diêm sau 63 năm

VTV.vn - Cổ đông Công ty Diêm Thống Nhất vừa thông qua việc dừng sản xuất các sản phẩm diêm mang thương hiệu Thống Nhất.

Walmart xin lỗi vì bán áo “người tuyết dùng ma túy”

VTV.vn - Chuỗi siêu thị Walmart tại Canada đã lên tiếng xin lỗi khi cho phép bày bán áo lạnh với chủ đề Giáng sinh, nhưng lại kèm hình ảnh gây liên tưởng đến ma túy.