Chuyên mục

Bất thường về sản phẩm viên tiểu đường Thái Y Viện

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/05/2019 - 13:51 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bao bì sản phẩm ghi là bài thuốc bí truyền. Nếu là thuốc, theo quy định cần có số đăng ký lưu hành nhưng các bao bì viên tiểu đường hoàn toàn không có.

Mới đây, phóng viên VTV đã có phản ánh về trường hợp nhiều người bệnh nhân nhập viện do uống viên tiểu đường trôi nổi. Trong số các sản phẩm giữ lại làm bằng chứng có sự xuất hiện của sản phẩm mang tên Thái Y Viện. Theo tìm hiểu của phóng viên, có nhiều bất thường liên quan đến sản phẩm này.

Bao bì sản phẩm ghi là bài thuốc bí truyền. Nếu là thuốc theo quy định cần có số đăng ký lưu hành của Cục quản lý dược nhưng các bao bì viên tiểu đường này hoàn toàn không có, trong khi nhiều hình ảnh bệnh nhân nước ngoài và các chi nhánh quốc tế được giới thiệu.

Dựa trên địa chỉ bao bì, phóng viên đã tìm đến huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên tại đây, Phòng Y tế huyện Bình Tân cho biết Thái Y Viện chỉ là tên tự phong. Trong khi đó, một người đàn ông tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thừa nhận trước đây sử dụng tên Thái Y Viện nhưng nay đã không còn.

Nhiều người suýt chết vì viên tiểu đường trôi nổi Nhiều người suýt chết vì viên tiểu đường trôi nổi

VTV.vn - Liên tục có các trường hợp ngộ độc, tử vong do uống viên tiểu đường trôi nổi được các bệnh viện ghi nhận trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Nghề dịch vụ hay món ăn toàn ớt

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.