VTV.vn - Trong vô vàn các sản phẩm được bày bán trên thị trường, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn cho mình những sản phẩm gia dụng chất lượng.
Hiện nhiều sản phẩm trong nhà bếp như: nồi, chảo vẫn đang được bày bán tràn lan ở khắp nơi, từ các chợ truyền thống, đến các cửa hàng gia dụng nhỏ và trên mạng Internet, với mức giá chỉ vài trăm, thậm chí vài chục ngàn đồng.
Tuy nhiên theo các chuyên gia, sử dụng nồi, chảo kém chất lượng tuy chưa phát hiện tác động ngay tức thời nhưng qua thời gian, các chất độc hại có thể có trong sản phẩm tích tụ trong cơ thể người, đến một ngưỡng nào đó có thể sinh ra các bệnh nguy hiểm. Vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức chú ý, lựa chọn kỹ các sản phẩm dù đã quá quen thuộc này.
"Thứ nhất là mình nên dùng sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Các thương hiệu uy tín này có đăng ký, đăng kiểm, có chứng nhận nên an toàn khi sử dụng. Mình có thể lựa chọn bằng cách nhìn cảm quan bề ngoài của sản phẩm, quai, cán phải chắc chắn, dùng các chất liệu không gỉ. Không nên dùng những sản phẩm có giá quá rẻ. Giá rẻ kèm theo chất lượng kém, không an toàn" - anh Nguyễn Văn Quý - Trưởng phòng R&D Elmich Việt Nam, chia sẻ.
Với sự phát triển của thị trường, cũng như sự cạnh tranh ngày càng lớn, các nhà sản xuất đồ gia dụng hiện nay đang ngày càng cải tiến cả về chất lượng và mẫu mã. Bên cạnh đó, giá bán sản phẩm cũng phù hợp hơn với hầu hết đối người tiêu dùng. Việc còn lại của các bà nội trợ là cân nhắc và "chọn mặt gửi vàng".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!