Chuyên mục

Bình yên chùa Suối Đỗ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/03/2019 - 11:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Không quá nổi bật về quy mô, kiến trúc thế nhưng chùa Suối Đỗ luôn có cách níu chân khách thập phương vì những điều khác biệt.

Chùa Suối Đỗ nằm ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Chùa Suối Đỗ rực rỡ với mái ngói đỏ tươi, nổi bật giữa màu xanh của núi rừng. Vẫn mang lối kiến trúc truyền thống của chùa Việt Nam, tuy nhiên, chùa lại hút hồn người xem bởi khung cảnh nơi đây vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Xung quanh chùa là những con suối chảy róc rách quanh năm. 

Khách thập phương đến Suối Đỗ để được ngắm cảnh, hòa mình vào không gian bình yên, thanh tịnh. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Khánh Hòa. Nơi đây thờ Người mẹ xứ sở Thiên Y A Na. Khách đến chùa ngoài dâng hương, thường tìm đến Giếng tiên, nơi có những dòng nước mát ngọt để cầu bình an và may mắn.

Tìm về Suối Đỗ là tìm về chốn bình yên trong tâm hồn và đó cũng chính là lý do nhiều du khách luôn tìm đến chùa Suối Đỗ khi có dịp ghé thăm Nha Trang.

Tiếng chuông chùa trong đời sống tinh thần của người Việt Tiếng chuông chùa trong đời sống tinh thần của người Việt

VTV.vn - Kể từ khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam, tiếng chuông chùa đã in sâu vào tâm hồn của người dân Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bùng nổ công nghệ nước ép lạnh

VTV.vn - Một nữ doanh nhân người Mỹ 30 tuổi đã mạnh dạn đầu tư vào dòng nước hoa quả ép lạnh không biến đổi gene và giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

Không tìm thấy độc tố gan trong thực phẩm chức năng Herbalife

VTV.vn -Một tờ báo tại Ấn Độ đã đăng tải 1 trường hợp tử vong nghi do dùng sản phẩm giảm cân của hãng Herbalife. Theo kết luận của thanh tra không có độc tố gan trong sản phẩm này.