Chuyên mục

Bộ sưu tập những chiếc xe đạp cổ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/05/2019 - 15:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương là nơi cất giữ khoảng hơn 150 chiếc xe đạp Pháp cổ.

Từ những năm 70 của thế kỷ trước, ai có chiếc xe đạp của Pháp chắc chắn được xếp vào hàng giàu có, lắm tiền nhiều của. Cho đến nay, nhiều chiếc xe vẫn xuất hiện trên đường phố Hà Nội: sáng bóng, không bám tí bụi bẩn, vành trắng như soi gương nhưng tuổi đã bằng tuổi của một đời người, tất cả đều được giữ gìn và đáng giá bằng cả một gia tài.

Thú chơi xe đạp cổ chưa bao giờ dễ dàng. Người chơi phải kỳ công săn các loại xe từ cách đây hàng chục năm, rồi bỏ sức tìm kiếm các loại phụ tùng thay thế. Để mua một chiếc đèn hậu nhỏ cũng phải bỏ ra đến vài triệu đồng, một chiếc yên da cũng hơn chục triệu. Thế nên, thật khó so sánh giá trị của những chiếc này, vì có tiền chưa chắc đã có thể mua được.

Không chỉ là xe đạp cổ của nước ngoài, chiếc xe Thống nhất của Việt Nam cũng được một chủ nhân khác gìn giữ cẩn thận. Chiếc xe từ những thập niên 50 của thế kỷ trước, giá bằng 4 tháng lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Trào lưu mua sắm tại kênh hiện đại đang lên ngôi

VTV.vn - Kênh mua sắm hiện đại đang dần trở thành trào lưu, nhất là tại các đô thị.

Argentina: Thủ đô Buenos Aires cấm sử dụng ống hút nhựa

VTV.vn - Chính phủ Argentina vừa ra thông báo cấm các khách sạn, quán bar và cơ sở bán đồ ăn uống tại thủ đô Buenos Aires cung cấp ống hút nhựa cho khách hàng.