VTV.vn - Giới chức y tế Malaysia mới đây đưa ra khuyến cáo người dân không nên ăn cơm nguội vì đó có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, khi bảo quản cơm ở nhiệt độ phòng trong vòng hơn 4 tiếng, các bào tử vi khuẩn trong cơm đã nấu sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây ngộ độc và độc tố. Việc hâm nóng cơm chỉ có thể tiêu diệt các tế bào vi khuẩn nhưng không thể loại bỏ độc tố.
Đặc trưng của cơm nguội là nhanh thiu và chỉ cần nhìn màu cơm ngả vàng, không kết dính là có thể thấy tình trạng cơm đang phân hủy. Khi đó, chúng ta không nên ăn cơm mà cần bỏ đi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!