Chuyên mục

Brazil có thể phải tạm ngưng sản xuất ô tô từ tháng 4 vì thiếu nguồn cung ứng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/03/2020 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà sản xuất ô tô lớn tại Brazil có thể phải tạm ngưng sản xuất từ tháng 4 tới vì nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc thiếu hụt.

Hồi tháng 2, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Brazil cho biết các hãng sản xuất ô tô của nước này đã có đủ linh kiện để sản xuất 3 - 4 tháng tới. Tuy nhiên, mới đây một số nhà sản xuất ô tô cho biết họ đã gặp phải vấn đề thiếu hụt sớm hơn. Các nhà sản xuất ô tô ở Brazil có thể phải tạm ngưng sản xuất từ tháng 4 tới đến khi tình hình ổn định trở lại.

Một lãnh đạo của Mercedes Benz cho biết hãng đang có kế hoạch đưa linh kiện từ Trung Quốc về bằng đường hàng không thay vì bằng đường biển để phục vụ sản xuất. Hãng cũng cân nhắc việc tập trung sản xuất những mẫu xe ít sử dụng bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc.

Brazil có thể phải tạm ngưng sản xuất ô tô từ tháng 4 vì thiếu nguồn cung ứng - Ảnh 1.

Trung Quốc hiện đang là nhà cung cấp phụ tùng ô tô nước ngoài chính của Brazil, chiếm gần 1/3 tổng số phụ tùng nhập khẩu. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh đến toàn bộ ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất trên thế giới đang tranh giành quyết liệt để có thể sắp xếp chuỗi cung ứng của họ trước tình hình thiếu hụt nguồn cung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?