Bùng nổ thị trường thiết bị đeo mùa COVID-19

Thùy An-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 19:27 GMT+7

VTV.vn - Người dùng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu Gartner, chi tiêu của người dùng toàn cầu cho các thiết bị đeo đạt 81,5 tỉ USD trong năm nay. Con số này lớn hơn rất nhiều so với mức 69 tỷ USD vào năm ngoái, cũng như bỏ xa mức 46,1 tỷ USD trong năm 2019.

Bùng nổ thị trường thiết bị đeo mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Thị trường thiết bị đeo hưởng lợi nhờ việc người dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe trong mùa COVID-19

Gartner dự báo đến năm 2022, chi tiêu của người dùng cho các thiết bị đeo sẽ lên tới con số 93,8 tỷ USD.

"Việc giới thiệu các biện pháp sức khỏe để tự theo dõi các triệu chứng COVID-19 cùng sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với sức khỏe cá nhân trong thời gian giãn cách toàn cầu mang đến cơ hội đáng kể cho thị trường thiết bị đeo", Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Gartner cho biết.

Tại Việt Nam, nhu cầu sở hữu thiết bị đeo của người dùng cũng đang tăng mạnh. Số liệu của Satista cho thấy năm 2020, thị trường thiết bị đeo của Việt Nam đạt khoảng khoảng 65 triệu USD, tăng trưởng đột biến 33,5%.

"Thiết bị đeo thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng nhanh trong vài năm trở lại đây. Không chỉ thời trang, các thiết bị đeo ngày càng thông minh hơn khi vừa hỗ trợ luyện tập thể thao, vừa theo dõi tình trạng cơ thể như giấc ngủ, nhịp tim và còn được trang bị tính năng cao cấp hơn như đo nồng độ oxy trong máu", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động của FPT Shop phân tích.

Bùng nổ thị trường thiết bị đeo mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Mi Smart Band 6

Tại thị trường thiết bị đeo Việt Nam hiện nay, bên cạnh Apple Watch tại phân khúc cao cấp, thì Mi Smart Band 6 của Xiaomi đang được xem là một trong những cái tên đáng chú ý nhất cho người dùng bình dân.

Tại thế hệ thứ 6 này, Xiaomi trang bị cho Mi Smart Band 6 màn hình cảm ứng 1,56 inch. Thiết bị cung cấp gấp đôi các tùy chọn chế độ tập thể dục, bao gồm tổng cộng 30 chế độ tập luyện khác nhau. Mi Smart Band 6 cũng được trang bị cảm biến SpO2, giúp theo dõi nồng độ oxy trong máu. Ngoài ra thiết bị còn liên tục theo dõi và cảnh báo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ…

Tham khảo tại FPT Shop, Mi Smart Band 6 sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 15/5 tới đây với giá bán 1,29 triệu đồng. Người dùng có thể đặt trước thiết bị này từ ngày hôm nay (7/5) để có thể nhận ưu đãi cân thông minh Mi Smart Scale.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước