Chuyên mục

Búp bê Barbie chào đón sinh nhật lần thứ 60

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/03/2019 - 10:51 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cuối tuần qua, mẫu búp bê nổi tiếng nhất thế giới, búp bê Barbie, đã kỷ niệm 60 năm ngày ra đời.

Những cô búp bê xinh đẹp, đa dạng với nhiều màu da, hình dáng, đại diện cho nhiều ngành nghề khác nhau luôn chiếm được tình cảm của trẻ em và người yêu đồ chơi toàn cầu trong 6 thập kỷ qua.

Ở tuổi 60, Barbie không có dấu hiệu nghỉ hưu, đã có những mẫu búp bê đại diện cho hơn 200 công việc khác nhau.

Búp bê Barbie chào đón sinh nhật lần thứ 60 - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Trước sinh nhật lần thứ 60 của Barbie vào cuối tuần qua và trong lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, nữ diễn viên, nhà hoạt động người Mỹ Yara Shahidi đã thắp sáng tòa nhà Empire State màu hồng để vinh danh Barbie.

Barbie ra mắt tại Hội chợ đồ chơi New York vào năm 1959. Barbie đã có hơn 200 nghề nghiệp, bao gồm: người mẫu, bác sĩ phẫu thuật, tiếp viên hàng không và giám đốc điều hành kinh doanh. Hiện còn có mẫu Barbie làm công nghệ và robot; thậm chí Barbie có vlog của riêng mình.

Theo hãng Mattel, Barbie là dòng búp bê đa dạng và toàn diện nhất. Barbies hiện tại bao gồm búp bê với hình dáng đầy đủ hơn và búp bê trên xe lăn, đeo chân giả.

Ra mắt búp bê Barbie với xe lăn và chân giả Ra mắt búp bê Barbie với xe lăn và chân giả

VTV.vn - Mattel, nhà sản xuất dòng búp bê danh tiếng Barbie vừa cho ra mắt bộ sưu tập mới năm 2019, với điểm đặc biệt là có những cô búp bê sử dụng cả xe lăn và chân giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

VTV.vn - Nếu những năm trước, cherry Mỹ về Việt Nam có giá 400.000 - 600.000 đồng/kg thì nay được bán với giá 230.000 - 350.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với những năm trước.

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

VTV.vn - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm thanh long chính vụ đến ngày thu hoạch. Nếu những năm trước, giá thanh long giảm mạnh thì nay giá loại trái cây này quay đầu đi lên.