Chuyên mục

Các nhà máy toàn cầu tăng tốc sản xuất khẩu trang

Trung tâm Tin tức VTV24 - 31/01/2020 - 12:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khẩu trang, nhiều công ty trên thế giới phải hoạt động 24/7 và tăng lương gấp 3-4 lần cho công nhân.

Các công ty lớn sản xuất khẩu trang trên thế giới như Honeywell hay 3M đang tăng tốc hoạt động để đáp ứng các đơn hàng khổng lồ.

Đại diện của Honeywell cho biết, Công ty đã nhận thấy nhu cầu mua khẩu trang tăng vọt tại Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Hiện Honeywell đang tăng tốc sản xuất tại các cơ sở trên toàn cầu và sẽ hoàn thành tất cả đơn hàng hiện tại.

Các công ty tại Trung Quốc cũng đang làm thêm giờ để phục vụ thị trường trong nước. 5 trong 12 hãng sản xuất khẩu trang lớn tại Quảng Đông đã làm việc trở lại sau vài ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Một hãng sản xuất khác là Cmmask (Jiande, Trung Quốc) cho biết, đang chào mời mức lương gấp 3 nếu công nhân quay lại làm việc.

Không chỉ các công ty làm khẩu trang, các hãng dược phẩm và nhiệt kế cũng đang tăng tốc sản xuất. Xinlong Holding - hãng sản xuất vải và bộ lọc cho khẩu trang cho biết, nhiều nhà máy của họ đã phải "bỏ đợt nghỉ lễ" để phục vụ nhu cầu thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.