Chuyên mục

Cách dạy con khác người của ông trùm bất động sản Hong Kong (Trung Quốc)

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/04/2019 - 15:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng "ông trùm" bất động sản Wing-Ching Shih không để lại bất kỳ phần tài sản nào cho 3 người con mình.

Wing-Ching Shih được mệnh danh là một trong những ông chủ lớn nhất của ngành địa ốc tại Hong Kong (Trung Quốc) hiện nay. Công ty Centaline của ông hiện chiếm tới 40% giao dịch bất động sản tại đặc khu này và giúp ông có khối tài sản cả tiền mặt, cổ phiếu lên tới 400 triệu USD.

Tuy nhiên điều ngạc nhiên, toàn bộ số tài sản này đã được ông Shih cam kết quyên góp cho quỹ từ thiện cách đây hơn 1 thập niên. Cả 3 người con, trong đó có con trai cả Alex Shih, sẽ không được hưởng bất kỳ phần nào. Alex không hề phiền lòng với quyết định này.

Không chỉ không có tài sản thừa kế, Alex Shih cũng được hưởng một nền giáo dục khá nghiêm khắc từ người cha. Anh đi học trường công giống như đại đa số người dân Hong Kong (Trung Quốc) và dù được học bổng du học nước ngoài, khi trở về, anh vẫn phải bắt đầu từ những vị trí thấp nhất trong công ty.

Sau vài năm nỗ lực, hiện Alex đã leo lên chức Phó Chủ tịch công ty, vị trí sẽ giúp anh có nhiều cơ hội kế thừa vị trí của cha mình trong tương lai.

Dù vậy, doanh nhân trẻ này vẫn duy trì một cuộc sống giản dị, không mua sắm xa hoa. Anh cho biết sẽ cố gắng tiết kiệm để mua nhà với mức giá vừa túi tiền chứ không phải những biệt thự đắt giá mà chính Centaline đang kinh doanh.

Dạy con tiết kiệm từ các hoạt động bảo vệ môi trường Dạy con tiết kiệm từ các hoạt động bảo vệ môi trường

VTV.vn - Bảo vệ môi trường là trách nhiệm không của riêng ai. Tuy nhiên đối với trẻ mầm non cần phải có sự giúp đỡ của không chỉ nhà trường mà cả gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đà Nẵng sẽ có các điểm cho thuê xe đạp qua ứng dụng thông minh

VTV.vn - Đà Nẵng dự kiến giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 - 40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm đặt 5 - 10 xe tại các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tiêu hủy hàng hóa nhập lậu trị giá tỷ đồng

VTV.vn - Hôm nay (25/6), Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm do đơn vị thu giữ trong 6 tháng đầu năm nay.