Chuyên mục

Cẩn trọng khi dùng côn trùng làm thức ăn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/05/2019 - 15:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn có thể xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã từng khuyến cáo: Việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn có thể xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người ăn. Hiện nay khi chưa có các nghiên cứu sâu, đầy đủ về côn trùng sử dụng trong chế biến thực phẩm, mời quý độc giả cùng xem Cục An toàn thực phẩm khuyến những điều sau đây:

1. Tuyệt đối không sử dụng các loại côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

2. Lựa chọn những loại côn trùng thông thường, phổ biến, còn tươi sống để chế biến thành thức ăn.

3. Những người có cơ địa dị ứng cần thận trọng khi ăn, nếu nghi ngờ thì không ăn.

4. Nếu mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa sau khi ăn, cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Những món đồ đắt đỏ hay quả chanh đắt nhất thế giới

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Muôn màu Black Friday thời COVID-19

VTV.vn - Trong những tháng cuối cùng của năm, các hãng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách với các mức giảm giá khủng trên 50% nhằm kích cầu du lịch.