Chuyên mục

Cẩn trọng khi dùng côn trùng làm thức ăn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/05/2019 - 15:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn có thể xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã từng khuyến cáo: Việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn có thể xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người ăn. Hiện nay khi chưa có các nghiên cứu sâu, đầy đủ về côn trùng sử dụng trong chế biến thực phẩm, mời quý độc giả cùng xem Cục An toàn thực phẩm khuyến những điều sau đây:

1. Tuyệt đối không sử dụng các loại côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

2. Lựa chọn những loại côn trùng thông thường, phổ biến, còn tươi sống để chế biến thành thức ăn.

3. Những người có cơ địa dị ứng cần thận trọng khi ăn, nếu nghi ngờ thì không ăn.

4. Nếu mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa sau khi ăn, cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Huyndai: Doanh số bán xe SUV tiếp tục vượt dòng Sedan

VTV.vn - Theo số liệu của hãng sản xuất ô tô Huyndai, Hàn Quốc, doanh số bán các dòng xe SUV tiếp tục vượt dòng Sedan trong quý I/2019.

“John Wick 3” thu về 57 triệu USD từ các phòng vé Bắc Mỹ trong tuần mở màn

VTV.vn - “John Wick 3” đã vượt qua bom tấn “Avengers: Endgame” để giành ngôi vị quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua sau khi thu về 57 triệu USD.