Chuyên mục

Cẩn trọng khi thực hiện giao dịch thẻ tại ATM, POS

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/01/2019 - 12:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một số ngân hàng cảnh báo khi giao dịch tại máy ATM, POS, khách hàng hãy quan sát khe thẻ ATM, bảo đảm không có thiết bị lạ gắn trên khe và che bàn phím khi nhập số PIN.

Đối với giao dịch trực tuyến, khách hàng hạn chế sử dụng mạng Wifi công cộng, tại quán cà phê để đăng nhập, đăng xuất khỏi hệ thống ngân hàng điện tử sau khi hoàn thành phiên giao dịch.

Khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật như: mã PIN thẻ, mật khẩu truy cập, mật khẩu giao dịch một lần OTP, mật khẩu truy cập địa chỉ email cá nhân cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào.

Ngân hàng khẳng định không gọi điện thoại, email yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân trừ khi khách hàng chủ động gọi điện đến các số tổng đài để được trợ giúp.

Cảnh giác với các đường link giao dịch ngân hàng gửi qua Facebook Cảnh giác với các đường link giao dịch ngân hàng gửi qua Facebook

VTV.vn - Gần Tết Nguyên đán, người dân cần hết sức cảnh giác với những liên kết (đường link) giao dịch ngân hàng được gửi qua tin nhắn, thư điện tử và mạng xã hội Facebook.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách Việt đã sẵn sàng "bung lụa" trong dịp cuối năm

VTV.vn - Gần 70% người được hỏi cho biết có dự định du lịch trở lại vào quý 4 năm nay, do tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ.

Xu hướng đầu tư "mua quốc tịch" nở rộ thời COVID-19

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, xu hướng sở hữu quốc tịch của giới nhà giàu đang ngày càng nở rộ. Theo đó, dịch vụ về các loại hình mua quốc tịch cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.