Chuyên mục

Câu chuyện tiêu dùng: Giò đông trùng hạ thảo hay nồi lẩu bạch tuộc "hãi hùng"

VTV Digital - 03/02/2021 - 13:16 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Càng ngày, nhu cầu về sử dụng các món ăn "ngon - lạ" trong các dịp lễ Tết càng cao. Mới đây, món giò đông trùng hạ thảo đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng. Loại giò này được làm từ thịt lợn sạch kết hợp với đông trùng hạ thảo mang lại chất lượng dinh dưỡng cho người sử dụng. Theo quảng cáo, ưu điểm của sản phẩm giò đông trùng hạ thảo là vệ sinh an toàn. Giò được hút chân không và làm lạnh ngay sau khi hấp. Được biết, 1kg giò này có giá gần 1 triệu đồng.

Khi chọn mua đồ ăn, yếu tố tươi ngon luôn được đặt lên hàng đầu. Đồ ăn càng tươi càng ngon và tốt. Ấy thế nhưng trong một vài trường hợp, đồ tươi quá lại gây phản cảm khi ăn uống. Điển hình như mới đây, một người đã đăng tải hình ảnh nhúng bạch tuộc vào nồi lẩu. Chuyện chẳng có gì đáng bàn nếu như đó không phải là những con bạch tuộc còn sống nguyên. Khi thả vào nồi lẩu, do nước nóng, những con bạch tuộc giãy dụa, "quằn quại" tìm cách bỏ trốn. Ngay lập tức, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ thái độ chê trách, không đồng tình với hành động này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.