Chuyên mục

Cây mai xanh tại làng hoa Sa Đéc hút khách

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/12/2019 - 11:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thời gian gần đây, một số cơ sở sản xuất hoa kiểng tại Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp đã sưu tầm và nhân giống thành công cây mai xanh có nguồn gốc từ Thái Lan.

Cây mai xanh tại làng hoa Sa Đéc hút khách - Ảnh 1.

Mai xanh là một cây dây leo tạo cảnh quan và bóng mát ở sân vườn

Một loài cây dây leo nhưng phát triển tới đâu thì cây sẽ hóa gỗ tới đó. Cây không chỉ cho hoa đẹp mà còn có độ che phủ giúp tạo bóng mát cho sân vườn hoặc cổng rào.

Cây mai xanh tại làng hoa Sa Đéc hút khách - Ảnh 2.

Mỗi cây mai có giá từ 200.000 - 800.000 đồng tùy chiều cao

Giá mỗi cây có chiều cao khoảng 1 mét là từ 200.000 - 300.000 đồng, cây từ 1,5 đến 2 mét có giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Do ít người trồng nên dù giá cao nhưng vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là thị trường miền Bắc.

Cây mai xanh tại làng hoa Sa Đéc hút khách - Ảnh 3.

Hoa mai xanh kết thành tràng dài trên 20cm

Hoa mai xanh kết thành tràng dài trên 20cm, thoạt nhìn giống như hoa lan nhưng có màu xanh pha tím, hoa nở rất nhiều đợt trong năm, mỗi năm nở hoa khoảng 8 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 1 tháng mới tàn.

Ngoài để trồng leo giàn thì có thể tạo tán tròn đều làm cây cảnh. Cây được nhân giống bằng cách chiết và giâm nhánh. Khoảng 6 tháng chăm sóc sau khi chiết, cây con sẽ cho hoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.