Chuyên mục

Cây thông Noel đắt nhất châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/12/2018 - 15:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại Đức, có một cây thông Giáng Sinh vô cùng đặc biệt đã được dựng lên. Và đây được coi là cây thông Noel đắt nhất châu Âu.

Đây là cây thông Noel đắt đỏ nhất châu Âu, đơn giản vì nó được làm toàn bằng các đồng xu bằng vàng. Nhà giao dịch vàng Pro Aurum tại Munich, Đức đã dùng tới 2018 đồng xu vàng của năm nay, trên đỉnh trang trí thêm ngôi sao vàng lấp lánh. Nhà giao dịch này nói rằng giá trị của cây Noel lộng lẫy này lên tới 2,3 triệu Euro, tức là hơn 60 tỷ đồng.

Cây thông này cao 3m và chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Cây thông Giáng Sinh đắt đỏ này sẽ được trưng bày hàng vàng Pro Aurum tại Munich từ giờ cho tới 15/12, khoảng 10 ngày trước Giáng Sinh. Theo những nhà giao dịch, chỉ có một điều duy nhất đáng tiếc về cây thông này đó là giá của nó đã có thể cao hơn nữa nhưng lại bị dìm xuống bởi giá vàng thấp trong nửa sau năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt chi hơn 1 tỷ USD mua iPhone

VTV.vn - Kim ngạch nhập khẩu iPhone của Việt Nam trong năm 2021 tăng gần 160% so với một năm trước đó.

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.