Chuyên mục

Chi 1,26 triệu USD để sở hữu cuốn truyện tranh đầu tiên của Marvel

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/11/2019 - 17:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cuốn truyện tranh đầu tiên trong vũ trụ Marvel đã được bán với giá kỷ lục 1,26 triệu USD.

Ngày 21/11, cuốn truyện tranh đầu tiên trong vũ trụ truyện tranh Marvel đã được đem đấu giá tại Heritage Auctions, New York, Mỹ. Cuốn truyện tranh này có sự xuất hiện của các nhân vật Human Torch và Sub Mariner. Tác phẩm được xem là "màn chào sân" của các siêu anh hùng sẽ xuất hiện trong truyện và màn ảnh rộng sau này. Cuốn truyện được nhà xuất bản Timely Comics, sau này trở thành Marvel, phát hành vào năm 1939.

Chủ nhân ban đầu của cuốn truyện là một người đưa thư ở Pennsylvania, đã mua nó từ một quầy bán báo. Cuốn truyện được bảo quản trong điều kiện tốt, được đánh giá đạt 9,4 trên thang điểm từ 1 đến 10 của nhà đấu giá. Tác phẩm này được mở bán trong khuôn khổ sự kiện đấu giá dài 4 ngày dành cho những cuốn truyện và bản vẽ truyện tranh cổ điển.

Chi 1,26 triệu USD để sở hữu cuốn truyện tranh đầu tiên của Marvel - Ảnh 1.

Cuốn truyện tranh đầu tiên của Marvel được đem đấu giá trong tình trạng còn tốt, Nguồn: Heritage Auctions

Bởi ý nghĩa to lớn và độ quý hiếm nên giá của cuốn truyện đã đạt mức cao kỷ lục 1,26 triệu USD. Đây là mức giá cao nhất dành cho một tác phẩm truyện tranh của Marvel từng được đấu giá. Trước đó, kỷ lục thuộc về tác phẩm "Amazing Fantasy A15" khi được bán với giá 1,1 triệu USD vào năm 2011.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thái Lan tổ chức tháng “Đại hạ giá”

VTV.vn - Chương trình khuyến mại “Đại hạ giá năm mới” được tổ chức từ hôm nay (14/12) đến 12/1/2020 tại Thái Lan mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Doanh thu bán lẻ tại Mỹ tháng 11 tăng thấp hơn dự kiến

VTV.vn - Báo cáo mới đây của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, doanh thu bán lẻ tại nước này trong tháng 11 tăng thấp hơn dự kiến trong bối cảnh người dân Mỹ cắt giảm chi tiêu.