Chuyên mục

Chợ chim Thạnh Hóa (Long An) vẫn tấp nập trong đợt dịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/02/2020 - 10:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mặc dù đang trong cao điểm của mùa dịch nhưng tại chợ chim Thạnh Hóa vẫn hoạt động tấp nập với hàng trăm loại chim và động vật hoang dã được bày bán.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo siết chặt các hoạt động nhập khẩu, buôn bán động vật hoang dã, để ngăn chặn nguy cơ phát tán mầm bệnh. Tuy nhiên, ghi nhận tại chợ chim thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An, các hoạt động mua bán vẫn diễn ra tấp nập, không chỉ các loại động vật ở trong nước mà các loại động vật nhập khẩu cũng được mang về đây để buôn bán.

Những người dân phòng tại chợ cho biết, mấy hôm nay, các đơn vị ban ngành cũng đã triển khai phun xịt thuốc nhưng chủ yếu là thuốc sát trùng và thuốc diệt muỗi xung quanh chợ. Bên trong chợ, chủ, khách vẫn vô tư buôn bán, lông và những thứ không dùng được thì vứt vào sọt rác. Dường như các biện pháp để phòng chống, quản lý chặt chẽ trước những cảnh báo về diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp đang bị coi nhẹ tại đây.

An Giang chủ động kiểm soát dịch bệnh từ cửa khẩu An Giang chủ động kiểm soát dịch bệnh từ cửa khẩu

VTV.vn - Giải pháp ngăn chặn hiệu quả virus Corona hiện nay chính là giám sát, kiểm soát chặt nguồn lây, nhất là tại các cửa khẩu quốc gia, quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giăng võng cho giàn bầu trái khủng

VTV.vn - Để bảo vệ những trái bầu khỏi rơi xuống đất, chủ nhân của giàn bầu toàn trái to hàng chục kg ở Cần Thơ đã phải mắc dây như võng để nâng đỡ.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt trên 5,3 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm 2020

VTV.vn - Theo Bộ NN&PTNT, trong 2 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 5,34 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2019.