Chuyên mục

Chọn sữa nhập khẩu chính hãng - Giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu sữa “ngoại”

PV - 03/12/2020 - 08:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thay vì lựa chọn sữa ngoại xách tay, phần lớn phụ huynh lựa chọn sữa ngoại nhập khẩu để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm, an toàn cho sức khoẻ của con.

Tỉnh táo khi lựa chọn sữa nhập khẩu

Đón đầu tâm lý thích cho con sử dụng sữa ngoại của nhiều phụ huynh, các tiểu thương nhanh chóng nhập những dòng sữa đang được nhiều cha mẹ Việt ưa chuộng từ nước ngoài về theo đường xách tay với giá cả đắt đỏ. Tuy nhiên, với một lon sữa ngoại xách tay, không thông quan chính ngạch, điều gì đảm bảo với các bậc cha mẹ rằng những lon sữa này là chính hãng với chất lượng tốt nhất? Cơ quan quản lý thị trường đã không ít lần triệt phá những kho hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hoá đơn chứng từ. Hàng nghìn lon sữa trẻ em bị thu hồi và tiêu huỷ là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực của các ban ngành trong việc bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng.

Nghị định 98/2020NĐ-CP được ban hành ngày 26/08 đã quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nghị định 98/2020NĐ-CP cũng chỉ rõ, "hàng nhập lậu là hàng hóa nhập khẩu không đi qua cửa khẩu quy định, không làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan; Hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ kèm theo theo quy định của pháp luật hoặc có hóa đơn, chứng từ nhưng hóa đơn, chứng từ là không hợp pháp theo quy định của pháp luật về quản lý hóa đơn; Hàng hóa nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải dán tem nhập khẩu nhưng không có tem dán.

(Trích Nghị định 98/ 2020/ NĐ-CP ban hành ngày 26/08/2020)

TheoTS. BS Trương Hồng Sơn, viện trưởng viện Y học ứng dụng Việt Nam, "những công ty lớn, các nhà nhập khẩu chính hãng thì vấn đề bảo quản rất quan trọng. Bảo quản không tốt làm nhiễm khuẩn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch chưa mạnh mẽ, chưa đầy đủ rất dễ bị ảnh hưởng từ các vấn đề bên ngoài đưa vào, đặc biệt là thực phẩm, nếu không đảm bảo sẽ dễ gây giảm miễn dịch, rối loạn tiêu hoá".

Sữa nhập khẩu chính hãng đảm bảo sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng

Hiện tại, ở Việt Nam, nhằm đảm bảo sức khoẻ cũng như quyền lợi của người tiêu dùng, các dòng sản phẩm dinh dưỡng được công ty TNHH XNK & TM Phương Linh nhập khẩu và phân phối độc quyền theo thoả thuận pháp lý với tập đoàn Ildong Foodis, cam kết chung một chất lượng so với sản phẩm nội địa Hàn Quốc.

Chọn sữa nhập khẩu chính hãng - Giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu sữa “ngoại” - Ảnh 2.

Các sản phẩm dinh dưỡngnhập khẩu chính hãng được dán tem vàng nội địa chính hãng cấp bởi Bộ Công an ở mặt trước và tem phụ bằng tiếng Việt của nhà nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam ở mặt sau. Phụ huynh sử dụng sữa chính hãng sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi về chất lượng, chăm sóc khách hàng và hưởng các ưu đãi từ nhãn hàng và đơn vị nhập khẩu.

Chọn sữa nhập khẩu chính hãng - Giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu sữa “ngoại” - Ảnh 3.

Tem vàng được cấp bởi Bộ Công An, phần chữ HÀNG NỘI ĐỊA CHÍNH HÃNG được in sắc nét. Tem phụ dán ở mặt sau lon sữa bao gồm các thông tin sản phẩm được dịch tiếng Việt, kèm thông tin của nhà nhập khẩu - Công ty TNHH XNK & TM Phương Linh.

Để tránh mua phải hàng nhập lậu, hàng giả, phụ huynh nên chọn mua sản phẩm ở các hệ thống siêu thị mẹ và bé lớn như Kidsplaza, Shoptretho, Suabottot, Tuiticare…. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tìm mua sữa chính hãng tại những điểm bán được ủy quyền bởi công ty Phương Linh thông qua dấu hiệu nhận biết là 2 mẫu tem trên lon sữa. Lựa chọn mua sữa nhập khẩu chính hãng chính là một trong những cách bảo vệ sức khoẻ của con và quyền lợi của mình tối ưu nhất.

Hikid là dòng sản phẩm dinh dưỡng cao cấp của Ildong Foodis, công ty hàng đầu Hàn Quốc về các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm dinh dưỡng do công ty Phương Linh Trading NK & PP tại Việt Nam cùng chung một dây chuyền và chuẩn chất lượng Hàn Quốc. Đây là cam kết từ tập đoàn Ildong Foodis với công ty Phương Linh.

Tất cả sản phẩm nội địa có mặt tại thị trường Việt Nam đều được dán Tem Hàng Nội địa chính hãng của Bộ Công An. Người tiêu dùng được bảo hộ quyền lợi toàn diện từ nhà sản xuất Ildong Foodis Hàn Quốc và nhà NK & PP độc quyền Phương Linh Trading.

Địa chỉ: Số 33 Nguyễn Như Đổ - Phường Văn Miếu - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0888 96 2929

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Uniqlo mở rộng kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Thương hiệu bán lẻ Nhật Bản vừa công bố địa điểm đặt cửa hàng thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?