Chuyên mục

Chuyện tiêu dùng: Chả mực hay món thịt mỡ?

VTV Digital - 29/12/2020 - 13:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chả mực là một món ngon nằm trong top 50 đặc sản nổi tiếng nhất nước ta, được làm từ một số loại nguyên liệu chính gồm: thịt mực giã hoặc xay nhuyễn, trứng gà, thì là, mỡ gáy, tỏi băm, các loại gia vị. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cận cảnh quá trình xay mực để làm chả đã nhận được ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có người cho rằng chả mực ngon nhất là phải giã bằng tay mới chuẩn. Người khác lại bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh sau khi xem thau mực.

Thịt mỡ là cách gọi cho phần thịt trắng của động vật, ăn béo ngậy, nếu ăn nhiều còn cảm thấy rất ngấy. Đối với các món ăn, khi có một lượng mỡ vừa phải sẽ tạo cảm giác ngon hơn, không bị khô. Tuy nhiên, chỉ cần hơi "quá tay" một chút thôi, món ăn sẽ khiến nhiều người sợ hãi bởi quá ngấy. Điển hình như mới đây, trong một clip chia sẻ trên mạng xã hội, một người đàn ông thản nhiên ăn miếng mỡ rất to mà còn tỏ ra rất ngon miệng. Điều này khiến cư dân mạng xem xong chỉ biết... lạnh gáy và hãi hùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.