Chuyên mục

Chuyện tiêu dùng: Chả mực hay món thịt mỡ?

VTV Digital - 29/12/2020 - 13:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chả mực là một món ngon nằm trong top 50 đặc sản nổi tiếng nhất nước ta, được làm từ một số loại nguyên liệu chính gồm: thịt mực giã hoặc xay nhuyễn, trứng gà, thì là, mỡ gáy, tỏi băm, các loại gia vị. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cận cảnh quá trình xay mực để làm chả đã nhận được ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có người cho rằng chả mực ngon nhất là phải giã bằng tay mới chuẩn. Người khác lại bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh sau khi xem thau mực.

Thịt mỡ là cách gọi cho phần thịt trắng của động vật, ăn béo ngậy, nếu ăn nhiều còn cảm thấy rất ngấy. Đối với các món ăn, khi có một lượng mỡ vừa phải sẽ tạo cảm giác ngon hơn, không bị khô. Tuy nhiên, chỉ cần hơi "quá tay" một chút thôi, món ăn sẽ khiến nhiều người sợ hãi bởi quá ngấy. Điển hình như mới đây, trong một clip chia sẻ trên mạng xã hội, một người đàn ông thản nhiên ăn miếng mỡ rất to mà còn tỏ ra rất ngon miệng. Điều này khiến cư dân mạng xem xong chỉ biết... lạnh gáy và hãi hùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.