Chuyên mục

CNN: Cầu Long Biên có thể thành “điểm nóng” du lịch mới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/11/2019 - 12:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sau khi phố cà phê đường tàu buộc phải đóng cửa, người dân và du khách tại Hà Nội lại tìm đến một điểm chụp ảnh vừa lạ vừa quen - cầu Long Biên.

Kênh truyền hình CNN, Mỹ nhận định, cầu Long Biên có thể sẽ trở thành "điểm nóng" mới của những người đam mê nhiếp ảnh. Những ngày gần đây, nhiều du khách đã đổ về cây cầu nổi tiếng của Thủ đô, sau khi những quán cà phê đường tàu đóng cửa.

Nằm gần khu phố cổ Hà Nội, cầu Long Biên được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và bị tàn phá trong chiến tranh. Cầu Long Biên hiện vẫn là nút giao thông quan trọng của Hà Nội, với hai bên là làn xe cơ giới và người đi bộ, ở giữa là ray đường sắt. Bất chấp những rào chắn được dựng lên, người dân và du khách vẫn "hồn nhiên" thả dáng trong khu vực cấm.

CNN: Cầu Long Biên có thể thành “điểm nóng” du lịch mới - Ảnh 1.

Du khách ngang nhiên chụp ảnh trên đường ray

Một người dùng Instargram với tài khoản @ayda_june cho biết, cô đã ghé thăm cây cầu này nhiều lần và nhận thấy sự nổi tiếng ngày càng tăng dần của nó. "Lần đầu tiên tôi đến thăm cây cầu này, chẳng thấy mấy ai tới đây. 9 tháng sau, vào khoảng năm 2018, tôi trở lại và chỉ thấy đông người hơn", cô gái chia sẻ với CNN Travel.

Trang tin nổi tiếng cũng bày tỏ quan ngại về việc lịch sự sẽ lặp lại. Nếu người dân và du khách vẫn bất chấp sự nguy hiểm để chụp ảnh trên cầu Long Biên, thì có thể chính quyền thành phố sẽ phải xem xét những biện pháp mạnh hơn nhằm đảm bảo an toàn, như đã từng phải đóng cửa phố đường tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thưởng thức ẩm thực mùa Đông Hà Nội

VTV.vn - Mùa Đông là dịp để thưởng thức những món ăn, đặc sản của Hà Nội.

Giao thông công cộng tại Pháp tiếp tục ngưng trệ do đình công

VTV.vn - Người dân Pháp phải chịu nhiều bất tiện trong tình cảnh các chuyến tàu cao tốc, tàu điện ngầm tiếp tục ngưng hoạt động do nhân viên đình công.