Chuyên mục

Coca-Cola Japan sẽ nâng tỷ lệ tái chế chai nhựa sử dụng lên 90%

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/07/2019 - 11:23 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng sản xuất nước giải khát Coca-Cola Japan Co đặt mục tiêu nâng tỷ lệ tái chế chai nhựa sử dụng lên 90% vào năm 2030.

Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với mức 50% theo mục tiêu đề ra vào năm 2030 của tập đoàn mẹ tại Mỹ. Sáng kiến trên được đưa ra khi các đối thủ Nhật Bản của Coca-Cola Japan đang có kế hoạch thực hiện các giải pháp thân thiện tương tự với môi trường.

Tính đến năm 2018, các chai nước mà Coca-Cola Japan sử dụng có tỷ lệ vật liệu tái chế lên tới khoảng 17%. Coca-Cola Japan dự định nâng tỷ lệ lên 50% vào năm 2022 và mốc 90% vào năm 2030.

Bên cạnh đó, Coca-Cola Japan cũng cho hay đến năm 2030 sẽ giới thiệu toàn bộ mẫu chai nước mới sản xuất hoàn toàn bằng vật liệu tái chế hay vật liệu có nguồn gốc thực vật. Điều này đồng nghĩa với việc xóa bỏ sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ các nhiên liệu hóa thạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thời trang Sin House giúp bạn tôn dáng, sáng da, không sợ lẫn với “cái ta”

VTV.vn - Nếu chưa biết làm sao để giấu nhẹm khuyết điểm, phô diễn nét duyên trên cơ thể, vừa thể hiện đúng “chất riêng” của mình qua trang phục thì bạn nên tìm hiểu về Sin House.

Uniqlo mở cửa hàng thứ 4 ở TP.HCM, giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè

VTV.vn - Uniqlo chính thức mở cửa hàng thứ 4 ở TP.HCM từ ngày mai 5/3.