Chuyên mục

Công nghiệp điện tử vẫn tăng trưởng dù đối mặt với dịch bệnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/04/2020 - 12:39 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết, trong quý I, ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học đã tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là một trong những điểm sáng của sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo nhận định của Bộ Công Thương, kết quả này có thể do Tập đoàn Samsung cho ra đời dòng điện thoại thế hệ mới có sức tiêu thụ tốt.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục chuyển vào Việt Nam và xuất khẩu vào các thị trường truyền thống của ngành điện tử tốt hơn. Việt Nam còn hưởng lợi do một số quốc gia bị ảnh hưởng dịch bệnh nên hạn chế xuất khẩu.

Công nghiệp điện tử vẫn tăng trưởng dù đối mặt với dịch bệnh - Ảnh 1.

Việt Nam được hưởng lợi từ công nghiệp điện tử do một số quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Mặc dù có sự tăng trưởng cao, nhưng theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), tác động của dịch COVID-19 đến các ngành điện tử sẽ bị ảnh hưởng trong các quý tiếp theo của năm do nhu cầu tiêu thụ sản phẩm giảm tại Mỹ và EU.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

TP.HCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 giảm 0,33%

VTV.vn - Trong tháng 5, có 3/11 nhóm giảm gồm nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; nhóm giao thông.

Tây Ban Nha xem xét khôi phục từng bước hoạt động ngành du lịch

VTV.vn - Chính phủ Tây Ban Nha đang xem xét nới lỏng các hạn chế đối với hai nhóm đảo ở trong số những điểm du lịch quan trọng của nước này.