Chuyên mục

Công ty du lịch lớn nhất của Nga Intourist đã bị mua lại

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/11/2019 - 13:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một nhà đầu tư đã mua Intourist, công ty du lịch lớn nhất của Nga từ tập đoàn du lịch bị phá sản Thomas Cook.

Intourist cho biết, ông Neset Cockar, cổ đông lớn thứ 2 tại Thomas Cook Group, ngày 15/11 thông báo đã ký thỏa thuận mua lại Intourist từ Thomas Cook Group.

Theo thỏa thuận, ông Cockar cũng sẽ mua các công ty du lịch trong và ngoài nước của Thomas Cook cũng như các cửa hàng bán lẻ, công nghệ và các tài sản khác. Tuy nhiên, các giao dịch này cần được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. Intourist là công ty du lịch lâu đời nhất của Nga được thành lập năm 1929, được tư nhân hóa vào đầu thập niên 1990.

Cuối năm 2018, Thomas Cook mua Intourist từ công ty mẹ Sistema. Hồi tháng 9 vừa qua, Thomas Cook bất ngờ tuyên bố phá sản, khiến hàng trăm nghìn du khách Anh bị mắc kẹt ở nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam tăng thêm 3 bậc trong bảng chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu

VTV.vn - Việt Nam tăng thêm 3 bậc theo bảng chỉ số Rủi ro khí hậu toàn cầu, từ vị trí số 9 giai đoạn 1998 - 2017 lên vị trí số 6 giai đoạn 1999 - 2018.

FTC kết luận Cambridge Analytica đã "lừa dối" người dùng

VTV.vn - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) kết luận Cambridge Analytica tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook.