Chuyên mục

Đà Nẵng: Chưa có cơ sở xác minh xuất hiện gạo “cao su”

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/04/2019 - 17:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết, hiện chưa có cơ sở xác minh nghi vấn người tiêu dùng mua phải gạo “cao su” do chưa tìm được người đăng clip.

Đà Nẵng: Chưa có cơ sở xác minh xuất hiện gạo “cao su” - Ảnh 1.

Gạo nghi ngờ bị làm giả (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một gia đình được cho là trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nghi ngờ mua phải gạo giả, làm bằng cao su. Gia đình đã đem loại gạo này đi rang để kiểm tra, thì thấy gạo cháy, đặc quánh và chảy nhựa.

Đà Nẵng: Chưa có cơ sở xác minh xuất hiện gạo “cao su” - Ảnh 2.

Gạo nghi ngờ bị làm giả (Ảnh cắt từ clip)

Ông Trần Phước Trí - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng - cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan để tìm người đăng clip phản ánh. Theo ông Trí, xem hình ảnh trên clip thì chưa thể khẳng định được đó là gạo thật hay giả.

Liên quan đến thông tin này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng đang xác minh và khuyến cáo người dân nếu phát hiện hoặc nghi loại gạo đang sử dụng có vấn đề thì nên mang đến cơ quan chức năng để thẩm định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kích cầu du lịch nội địa: An toàn được đặt lên hàng đầu

VTV.vn - Chiều ngày 24/9, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình kích cầu du lịch nội địa “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn".

Vì sao phần lớn ô tô có màu đen hoặc trắng?

VTV.vn - Kết quả khảo sát về lý do vì sao phần lớn ô tô có màu đen và trắng có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.