Chuyên mục

Đề phòng bị mất tiền trong tài khoản dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/01/2020 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo tới các khách hàng trong dịp Tết này về việc cần thận trọng trong giao dịch, tránh bị đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Hành vi phổ biến là mạo danh người thân rồi thông báo sẽ chuyển tiền cho khách hàng. Sau đó, các đối tượng sẽ gửi đường link giả mạo và yêu cầu xác nhận thông tin. Các ngân hàng khuyến cáo tuyệt đối không cung cấp thông tin khi nhận được các yêu cầu này.

Ngoài ra, khách hàng cần trọng với các đối tượng mạo danh là nhân viên bưu điện, công an, tòa án hay viện kiểm sát… Người dân cần tìm hiểu thông tin, liên hệ lại người thân và ngân hàng để làm rõ, đồng thời báo ngay công an khi cần.

Báo động tình trạng đánh cắp tiền từ tài khoản trực tuyến tại Nhật Bản Báo động tình trạng đánh cắp tiền từ tài khoản trực tuyến tại Nhật Bản 'Vật vã' đòi lại tiền chuyển nhầm cho số tài khoản khác "Vật vã" đòi lại tiền chuyển nhầm cho số tài khoản khác Làm thế nào để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng? Làm thế nào để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay

VTV.vn - Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia dự kiến sẽ cắt giảm số chuyến bay trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch COVID-19.

Thiết bị mới có thể giữ tim đập đến 24 giờ sau khi lấy khỏi cơ thể

VTV.vn - Thiết bị đột phá vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ phát minh có thể bảo quản mô tim lâu hơn đến 6 lần so với các phương pháp bảo quản hiện tại.