Chuyên mục

Đề phòng bị mất tiền trong tài khoản dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/01/2020 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo tới các khách hàng trong dịp Tết này về việc cần thận trọng trong giao dịch, tránh bị đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Hành vi phổ biến là mạo danh người thân rồi thông báo sẽ chuyển tiền cho khách hàng. Sau đó, các đối tượng sẽ gửi đường link giả mạo và yêu cầu xác nhận thông tin. Các ngân hàng khuyến cáo tuyệt đối không cung cấp thông tin khi nhận được các yêu cầu này.

Ngoài ra, khách hàng cần trọng với các đối tượng mạo danh là nhân viên bưu điện, công an, tòa án hay viện kiểm sát… Người dân cần tìm hiểu thông tin, liên hệ lại người thân và ngân hàng để làm rõ, đồng thời báo ngay công an khi cần.

Báo động tình trạng đánh cắp tiền từ tài khoản trực tuyến tại Nhật Bản Báo động tình trạng đánh cắp tiền từ tài khoản trực tuyến tại Nhật Bản 'Vật vã' đòi lại tiền chuyển nhầm cho số tài khoản khác "Vật vã" đòi lại tiền chuyển nhầm cho số tài khoản khác Làm thế nào để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng? Làm thế nào để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán