Chuyên mục

Đỗ xe hơi không trả phí có thể bị từ chối đăng kiểm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/09/2019 - 10:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất chế tài đối với hành vi đỗ xe dưới lòng đường không trả tiền với mức nặng nhất là từ chối đăng kiểm.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã gửi bản Quy trình xử lý vi phạm tại các tuyến đường tổ chức cho ô tô đỗ thu phí theo giờ gửi các sở ngành và địa phương liên quan góp ý trước khi được UBND TP.HCM ban hành. 

Nội dung đáng lưu ý nhất là dự thảo nêu chi tiết các chế tài xử phạt với hành vi đỗ xe không trả phí. Ban đầu sẽ dán phiếu nhắc nhở, nếu không đóng tiền sau 3 ngày sẽ bị nêu tên trên báo, xử phạt hành chính. Sau 1 tháng không chịu đóng phạt, sẽ đề nghị Cục Đăng kiểm treo cảnh báo từ chối đăng kiểm.

Từ năm 2018, TP.HCM đã cho phép đỗ xe hơi dưới lòng đường có thu phí tại 23 tuyến đường tuy nhiên đến nay, việc thu phí bị thất thu nghiêm trọng. Trong tháng 5 vừa qua, thu phí được hơn 180 triệu thì chi phí bỏ ra cho nhân công đi thu lên tới hơn 800 triệu đồng.

TP.HCM thất thu phí đỗ xe dưới lòng đường TP.HCM thất thu phí đỗ xe dưới lòng đường

VTV.vn - Qua 2 tháng thu phí đỗ xe dưới lòng đường tại 23 tuyến phố trung tâm TP.HCM, số tiền thu được khoảng 7,2 triệu đồng/ngày, chỉ đạt gần 2% so với kỳ vọng là 400 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn - Mưa ít, hiện tượng nghịch nhiệt và việc chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm... là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM.

Mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2010 cho cá nhân

VTV.vn - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo, từ 20/10, đơn vị sẽ bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 cho cá nhân.