Chuyên mục

Du lịch... không rác thải nhựa

Tấn Quýnh (VTV8) - 08/04/2019 - 11:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Du lịch không rác thải nhựa là điều có thể làm được nếu cả những người làm du lịch lẫn du khách đều không vì sự tiện lợi mà biến chuyến du lịch thành hành trình xả rác.

Tại những quán cà phê ở điểm du lịch Cầu Đất Farm, ly nhựa, ống hút nhựa được thay bằng ly giấy, ống hút giấy... Sự thay thế này bắt đầu từ tháng 11/2018 khi Cầu Đất Farm xác định, những người làm du lịch cần phải nói không với rác thải nhựa.

Ban đầu, loại bỏ đồ dùng bằng nhựa không được nhiều du khách để ý khi đến Cầu Đất Farm. Nhưng bây giờ, nhiều người đã nhận ra điều đó. Những lúc cao điểm, mỗi ngày điểm du lịch này sử dụng từ 500-700 chiếc ly, ống hút. Bây giờ, khi những đồ dùng này được thay thế chất liệu cũng đồng nghĩa giảm được sức ép rác thải nhựa, mặc dù phía những người làm du lịch lại chịu sức ép chi phí.

Mỗi năm, Việt Nam có không dưới 1,8 triệu tấn rác thải nhựa không được xử lý, chiếm gần 6% lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tấn Quýnh (VTV8)

Cùng chuyên mục

XEM

Chiếc laptop dính đầy mã độc được rao bán hơn 1 triệu USD

VTV.vn - Chiếc laptop bị nhiễm 6 loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới đang được bán đấu giá trên internet với giá hơn 1 triệu USD.

Go-Bike áp dụng chính sách nhân giá theo khung giờ như Grab

VTV.vn - Giá cước Go-Bike tại Hà Nội vừa tăng lên 12.000 đồng cho 2km đầu tiên và hãng Go-Viet cũng bắt đầu áp dụng chính sách nhân giá.