Chuyên mục

Du lịch toàn cầu thiệt hại nghiêm trọng từ virus corona

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/01/2020 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các doanh nghiệp du lịch phụ thuộc nhiều vào khách Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề sau khi người dân Trung Quốc bị hạn chế rời khỏi đất nước khi virus corona lây lan.

Khách sạn, hãng hàng không, sòng bạc và các nhà vận hành tàu biển là một trong những ngành chịu hậu quả nặng nề nhất, đặc biệt là sự bùng phát virus xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán, một trong những mùa du lịch lớn nhất ở châu Á.

Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam là những điểm đến hàng đầu, nhưng khách du lịch Trung Quốc cũng là những người chi tiêu lớn ở các thành phố như London, Milan, Paris và New York.

Các quan chức kinh tế và công nghiệp du lịch cho biết, mối đe dọa lớn nhất từ trước đến nay này sẽ rơi vào các nước láng giềng gần nhất của Trung Quốc, còn Hoa Kỳ và châu Âu có thể phải đối mặt với những hậu quả lớn chỉ khi sự bùng phát của virus corona tồn tại lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.