Chuyên mục

Dùng lá cây, giỏ nhựa vận chuyển rau an toàn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/04/2019 - 10:52 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nông dân vùng sản xuất rau an toàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường cho khâu đóng hàng, vận chuyển.

Tại vùng cung cấp rau sạch 160 héc ta của xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, bà con sử dụng các loại lá cây, giỏ xách nhựa để gói, đựng nông sản thay thế dần việc bọc nylon. Đây là những sản phẩm được trưng dụng tại chỗ, không tốn kém chi phí.

Dùng lá cây, giỏ nhựa vận chuyển rau an toàn - Ảnh 1.

Mỗi ngày vùng rau an toàn huyện Hồng Ngự cung cấp ra thị trường hàng chục tấn rau củ các loại. Việc vận động người dân thay đổi thói quen thân thiện với môi trường không những giúp giảm chi phí, đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần loại bỏ đáng kể số lượng túi nylon, vốn là chất liệu gây ô nhiễm và lâu phân hủy trong môi trường tự nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đóng cửa Sân bay tại Thủ đô Tripoli (Libya) do bị bắn rocket

VTV.vn - Mitiga - sân bay duy nhất hoạt động tại Thủ đô Tripoli của Libya đã phải đóng cửa sau khi có rocket phóng nhằm vào sân bay này.

IPhone SE2 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ tháng 2

VTV.vn - Đây sẽ là mẫu iPhone giá rẻ đầu tiên kể từ iPhone SE và theo Bloomberg News, nó sẽ trông giống với iPhone 8 từ năm 2017 và màn hình 4,7 inch.