Chuyên mục

EU cảnh báo nạn lừa đảo bán thuốc chữa COVID-19 trên mạng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/03/2020 - 12:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các loại thuốc được quảng cáo có khả năng chữa COVID-19 hiện đã xuất hiện trên nhiều trang mạng tại châu Âu.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cảnh báo người dân hãy thận trọng với việc mua thuốc trị COVID-19 trên mạng. Bất kỳ loại thuốc nào được quảng cáo có thể chữa khỏi bệnh COVID-19 sẽ tiềm ẩn tác hại nghiêm trọng. Thuốc giả không có tác dụng trong điều trị, thậm chí còn chứa các chất gây hại.

EMA khẳng định hiện chưa có phương pháp điều trị nào được phép sử dụng cho bệnh COVID-19. Các loại thuốc có sẵn đang dùng để làm giảm triệu chứng sốt phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đánh vào tâm lý lo lắng của người dân trong đại dịch COVID-19, nhiều website và những nhà dược phẩm kém chất lượng đã cho ra đời những loại thuốc với thành phần hoạt chất, công dụng không rõ ràng. EMA khuyến cáo người dân chỉ nên mua thuốc qua các trang web trực tuyến đã đăng ký và được cơ quan quản lý cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hệ thống chi trả lương hưu tại nhà tránh lây nhiễm dịch COVID-19

VTV.vn - Hệ thống chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chi trả cho người có công và bảo trợ xã hội sẽ giúp người lớn tuổi, người về hưu tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Ứng dụng NCOVI đạt trên 5,2 triệu lượt tải

VTV.vn - Tính đến 12h00 ngày 4/4, ứng dụng khai báo y tế NCOVI đã có 5.210.000 lượt tải, 6.312.800 bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 1.967.100 bản ghi quét mã QR.