Chuyên mục

EU cảnh báo nạn lừa đảo bán thuốc chữa COVID-19 trên mạng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/03/2020 - 12:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các loại thuốc được quảng cáo có khả năng chữa COVID-19 hiện đã xuất hiện trên nhiều trang mạng tại châu Âu.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cảnh báo người dân hãy thận trọng với việc mua thuốc trị COVID-19 trên mạng. Bất kỳ loại thuốc nào được quảng cáo có thể chữa khỏi bệnh COVID-19 sẽ tiềm ẩn tác hại nghiêm trọng. Thuốc giả không có tác dụng trong điều trị, thậm chí còn chứa các chất gây hại.

EMA khẳng định hiện chưa có phương pháp điều trị nào được phép sử dụng cho bệnh COVID-19. Các loại thuốc có sẵn đang dùng để làm giảm triệu chứng sốt phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đánh vào tâm lý lo lắng của người dân trong đại dịch COVID-19, nhiều website và những nhà dược phẩm kém chất lượng đã cho ra đời những loại thuốc với thành phần hoạt chất, công dụng không rõ ràng. EMA khuyến cáo người dân chỉ nên mua thuốc qua các trang web trực tuyến đã đăng ký và được cơ quan quản lý cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021

VTV.vn - Giải pháp Livestream sự kiện, Livestream phim trường ảo và Livestream Meeting là lựa chọn “cứu cánh” trong thời điểm dịch COVID-19 và hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2021.

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.