Chuyên mục

Game PUBG Mobile tạo ra doanh thu “khủng”

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/06/2019 - 11:44 - Tiêu dùng

VTV.vn - PUBG Mobile không chỉ là trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới, giờ đây nó cũng cho doanh thu hàng đầu với hơn 146 triệu USD trong tháng trước.

Doanh thu trên được tính dựa trên số liệu thống kê của The Financial Times.

Doanh thu khổng lồ không chỉ đến từ các vật phẩm và giao diện được mua bởi những người chơi trong PUBG Mobile được gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent chuyển thể từ game PC gốc Hàn Quốc, mà còn từ tiền chi tiêu trong phiên bản trò chơi này dành riêng ở Trung Quốc với tên gọi "Game For Peace". Theo ước tính, PUBG Mobile đã tạo ra doanh thu 76 triệu USD vào tháng trước trong khi riêng "Game For Peace" đã tạo ra 70 triệu USD.

"Game For Peace" được Tencent phát hành vào tháng 5 sau khi các nhà quản lý Trung Quốc từ chối cấp phép cho phiên bản chính PUBG Mobile. "Game For Peace" được thiết kế lại với khung cảnh khơi gợi lòng yêu nước và ít đổ máu để vượt qua được hoạt động kiểm duyệt khắt khe của Chính phủ Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Robot có thể thay thế 20 triệu việc làm vào năm 2030

VTV.vn - Robot đang ngày càng làm tốt hơn công việc của con người. Điều này tốt cho sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng bộc lộ một số tiêu cực.

Tựa game “Liên minh huyền thoại” bị chặn ở Iran và Syria

VTV.vn - Những người chơi “Liên minh huyền thoại” nhận được thông báo về những hạn chế là do "luật pháp và quy định của Hoa Kỳ" khi cố đăng nhập vào game này.