Chuyên mục

GDP của Nhật Bản có thể thiệt hại 1,4% nếu phải hủy kế hoạch tổ chức Olympic

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/03/2020 - 09:50 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nếu phải hủy kế hoạch tổ chức Olympic Tokyo thì GDP của Nhật Bản sẽ "mất" 1,4%. Dự báo mới được Công ty chứng khoán SMBC Nikko Securities (Nhật Bản) đưa ra.

SMBC Nikko Securities cho rằng Nhật Bản sẽ hủy bỏ kế hoạch tổ chức Thế vận hội nếu dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài tới tháng 7/2020. Nếu kịch bản này xảy ra, doanh thu của các doanh nghiệp ở Nhật Bản trong năm nay sẽ giảm gần 1/4 so với năm trước. GDP của Nhật Bản sẽ mất đi khoảng 7.800 tỷ USD.

GDP của Nhật Bản có thể thiệt hại 1,4% nếu phải hủy kế hoạch tổ chức Olympic - Ảnh 1.

Báo cáo của SMBC Nikko Securities cũng đưa ra một kịch bản khác với giả định dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào tháng 4/2020. Khi đó, việc tổ chức Olympic Tokyo vẫn diễn ra như kế hoạch. Tuy vậy, ảnh hưởng từ dịch bệnh sẽ chỉ gây thiệt hại 0,9% tăng trưởng GDP của Nhật Bản. Với kịch bản này, doanh thu của các doanh nghiệp có thể giảm 14,9% do các yếu tố như lượng du khách sụt giảm và tác động tiêu cực tới tiêu thụ trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.