Chuyên mục

Giá dầu giảm mạnh sau khi Hội nghị OPEC+ bị trì hoãn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 06/04/2020 - 12:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá dầu thế giới đã giảm mạnh sau khi cuộc họp thảo luận về cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đồng minh (OPEC+) bị trì hoãn.

Giá dầu thô WTI giảm 8% ngay đầu phiên giao dịch tại thị trường châu Á trước khi hồi phục và giao dịch ở mức 26,72 USD/thùng (thấp hơn 5,7% so với chốt phiên giao dịch trước). Trong khi đó, giá dầu thô Brent cũng giảm 4,3% xuống mức 32,64 USD/thùng.

Trong thời gian gần đây, giá dầu đã giảm xuống các mức thấp kỷ lục trong nhiều năm do tác động của dịch COVID-19 và "cuộc chiến giá dầu" giữa 2 nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Arập Xêút và Nga.

Giá dầu giảm mạnh sau khi Hội nghị OPEC+ bị trì hoãn - Ảnh 1.

Quyết định hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng dầu sang ngày 9/4 đã làm giảm những hy vọng về sự hành động nhanh chóng nhằm hỗ trợ thị trường năng lượng thế giới đang "lao đao" trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.

Ly Ly Nguyen mang đến những thiết kế luôn dẫn đầu xu hướng

VTV.vn - Ly Ly Nguyen là thương hiệu thời trang nữ gây ấn tượng bởi những trang phục có thiết kế đơn giản, nữ tính dành cho các quý cô sành điệu và các tín đồ yêu thích thời trang.