Chuyên mục

Giá dầu thế giới tăng hơn 10% trong phiên ngày 29/4

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/04/2020 - 11:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá dầu thế giới đã tăng hơn 10% trong phiên ngày 29/4 khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ít hơn dự kiến.

Thông tin này đã củng cố sự lạc quan rằng mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ phục hồi khi một số quốc gia châu Âu và Mỹ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 2,72 USD (22%) lên 15,06 USD/thùng. Dầu Brent Biển Bắc cũng tiến thêm 2,08 USD (10,2%) lên 22,54 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, các kho dự trữ dầu thô của nước này đã tăng thêm 9 triệu thùng trong tuần trước lên 527,6 triệu thùng, thấp hơn khoảng 7 triệu thùng so với mức cao kỷ lục trước đó. Con số này cũng thấp hơn so với mức dự báo tăng 10,6 triệu thùng của các nhà phân tích đưa ra trong một cuộc thăm dò của Hãng tin Reuters.

Số liệu của EIA cũng cho thấy dự trữ xăng dầu của Mỹ đã sụt giảm 3,7 triệu thùng từ mức cao kỷ lục trong tuần trước, khi nhu cầu nhiên liệu khởi sắc bù đắp cho sự phục hồi sản lượng lọc dầu. Nhu cầu xăng dầu tại Mỹ trong 4 tuần qua vẫn giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mức giảm này cho thấy đà giảm sức tiêu thụ có thể đã chững lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chọn sữa nhập khẩu chính hãng - Giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu sữa “ngoại”

VTV.vn - Thay vì lựa chọn sữa ngoại xách tay, phần lớn phụ huynh lựa chọn sữa ngoại nhập khẩu để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm, an toàn cho sức khoẻ của con.

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng trong dài hạn

VTV.vn - Mở cửa phiên sáng ngày 2/12, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết tăng 500 nghìn đồng/lượng, giao dịch vượt mốc 54 triệu đồng/lượng.