Chuyên mục

Giá điện, xăng cùng tăng: 1001 cách “thắt lưng buộc bụng” thời bão giá

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/05/2019 - 17:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá điện, giá xăng đồng loạt tăng khiến giá cả nhiều mặt hàng cũng tăng theo. Nhiều người tiêu dùng đã tìm mọi cách thắt chặt chi tiêu để ứng phó trước thời kỳ "bão giá".

"Nếu vật chất tiếp tục leo thang, quán sẽ điều chỉnh bớt 1 con tôm để cân bằng thu chi, quyết không tăng giá…", đây là thông báo chủ một quán ăn treo trong cửa hàng. Xăng tăng, điện tăng, các nguyên vật liệu cũng tăng giá theo. Người tiêu dùng hạn chế đi ăn ngoài hơn, khiến buôn bán ế ẩm. Để giữ người tiêu dùng ở lại, không còn cách nào khác là giữ nguyên giá và chịu lời ít đi. Cách làm của cửa hàng này khiến thực khách, ai nấy đều vui vẻ chấp nhận.

Tại các chợ truyền thống, giá cả các mặt hàng cũng tăng từ 10 - 20% khiến người tiêu dùng dè dặt hơn trong chi tiêu hàng ngày. Ế ẩm là tình trạng chung của nhiều loại hàng hóa.

Cắt giảm mua sắm, tranh thủ đi khảo giá, tích cực "săn" hàng khuyến mãi, hàng bình ổn… là cách nhiều người tiêu dùng lựa chọn để ứng phó trước thời kỳ tăng giá. "Thắt lưng buộc bụng" cũng là một cách tiêu tiền thông minh trong thời điểm này.

Cử tri TP.HCM đề nghị bỏ giá điện bậc thang Cử tri TP.HCM đề nghị bỏ giá điện bậc thang

VTV.vn - Một số cử tri TP.HCM kiến nghị nên xem lại cách tính giá điện hiện nay và bỏ các bậc thang trong giá điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chuỗi siêu thị lớn thứ hai Australia thử nghiệm chương trình tránh lãng phí thực phẩm

VTV.vn - Coles - chuỗi siêu thị lớn thứ hai của Australia thông báo thử nghiệm bán các loại rau, củ, quả kém về hình thức với giá khuyến mại để tránh lãng phí thực phẩm.

Huawei: Các hạn chế của Mỹ không gây tác động lớn

VTV.vn - Nhà sáng lập Huawei khẳng định các hạn chế của Mỹ không gây tác động lớn vì Tập đoàn này đã có sự chuẩn bị trước.